SURFACE PRO LÀ LAPTOP HAY MÁY TÍNH BẢNG?

Microsoft khi ra mắt các sản phẩm Surface Pro thường gọi nó là “Máy tính bảng” và nó có khả năng thay thế Máy tính xách tay. Nhưng để công bằng mà nói, đối với tôi đây là một Laptop thực thụ có khả năng thay thế máy tính bảng.

Khi lắp cùng bàn phím nó không khác gì một laptop khi nó đáp ứng được đầy đủ các tính năng về phần cứng, hệ điều hành cũng như các phần phục vụ công việc của bạn cho dù bạn là ai? Bạn làm công việc gì?

 

Về phần cứng:

Surface Pro có cấu trúc tương tự như các Laptop

So sánh phần cứng Microsoft Surface Pro Laptop
Bộ Vi xử lý Core i3, i5, i7 hay core M Core i3, i5, i7, core M, ***
RAM DDRAM 3, 4 DDRAM 3, 4
Lưu trữ SSD HDD, SSD
Kết nối không dây Wifi, 4G (LTE) (một số Model), Bluetooth Wifi, 3G, 4G (LTE) (Một số Model), Bluetooth
Kết nối mở rộng USB tiêu chuẩn, Mini Display, thẻ MicroSD USB tiêu chuẩn, Mini Display hoạc HDMI thẻ SD
Docking Hỗ trợ tất cả các đời Hỗ trợ với một số dòng
Thiết bị ngoại vi Bàn phím với Touch Pad,

Chuột có dây, không dây

Bàn phím với Touch Pad,

Chuột có dây, không dây

 

Về phần mềm

Surface Pro chạy hệ điều hành Windows hiện đã được cập nhật lên sử dụng Windows 10 giống như đa phần các Laptop đang sử dụng. Hệ điều hành này giúp cho Surface Pro chạy được các phần mềm hay ứng dụng chạy được trên laptop.

Công việc phù hợp

Khi bạn là nhân viên văn phòng máy đáp ứng đầy đủ các ứng dụng văn phòng, lướt web trong khi đó máy tính bảng thông thường hay ngay cả Ipad cũng không thể làm được. Khi bạn làm thiết kế thì các dòng mới đây nhất như Pro 7, Pro 6, Pro 5 đều đáp ứng được các phần mềm như AutoCAD, Sketchup,…. Hay như bạn làm trong lĩnh vực đồ họa phim ảnh với các phần mềm như Photoshop, Premier, After Effect,….

Tính năng đặc biệt

Surface Pro có thể tháo rời bàn phím để trở thành máy tính bảng. Quả thực không thể phủ nhận siêu phẩm trở thành máy tính bảng chỉ trong chớp mắt bằng cách gập ngược bàn phím hoặc tháo rời bàn phím trong chớp mắt với các tính năng giải trí và kết nối bạn bè như: Xem phim qua Youtube, Netflix,… Zalo, Skype, Messenger,… Facebook, Web,… nghe nhạc, chơi game chẳng thiếu thứ gì ngay cả các App dành cho điện thoại máy tính bảng khác cũng có thể dùng các phần mềm giả lập.

Với những điều trên, thay vì đi đâu chúng ta cần mang theo laptop để làm việc, máy tính bảng để giải trí thì hãy mang một chiếc Surface Pro mỏng, nhẹ và tiện ích bên mình là đủ.

Kết lại: Surface Pro thực sự là một Laptop có thể thay thế một máy tính bảng, ít nhất là đối với bản thân tôi.

(Một số đoạn có trích lược từ diễn đàn Tinhte.vn)

Tham khảo thêm:

Bình luận